Trận đấu giữa Gen.G Esports và TES mùa giải MSI 2024 được tổ chức tại Thành Đô Tài chính Trung tâm biểu diễn nghệ thuật ở Trung Quốc vào ngày 11 tháng 5. Trong set đầu tiên, Gen.G Esports, chọn lệnh cấm đường trên, bắt đầu bằng một động thái chiến lược tận dụng việc hoán đổi làn đường của đối thủ, giành được lợi thế đáng kể bằng một pha lao xuống táo bạo dẫn đến ba điểm hạ gục, tất cả đều thuộc về 'Giai đoạn' Kim Kalista của Soo Hwan. Để trả đũa, TES đã phát động một cuộc phản công chống lại thế trận giữa rừng rậm của Gen.G Esports, với việc Draven của 'Jackie Love' tích lũy được số vàng đáng kể nhờ khả năng bị động của mình.Khi Gen.G Esports gây ra cái chết thứ ba cho '369' Xanthe ở đường phụ, TES đã trả đũa bằng cách cô lập Corki, người rất dễ bị tổn thương. Gen.G Esports một lần nữa vượt lên dẫn trước khi phục kích ‘Tian’s Viego với lối chơi phối hợp của ‘Lehenz’ Son Si-woo và Alistar. Họ phá hủy tuyến đầu của đối thủ một cách có hệ thống mà không để thủng lưới bất kỳ tòa tháp nào, nhanh chóng đẩy lên hạng hai.

TES cũng thể hiện khả năng giao tranh tổng đáng gờm. Mặc dù Gen.G Esports đã bắt đầu một cuộc giao tranh nhắm vào Draven trong một trường hợp nhưng không thể hạ gục được, TES đã giành chiến thắng trong cuộc giao tranh sau đó sau một cuộc truy đuổi không ngừng nghỉ. Không nản lòng, Gen.G Esports đã mạnh dạn tái xuất, giành chiến thắng quyết định hơn nữa và giành lấy giải thưởng là Nam tước. TES chỉ còn lại 1 điểm hạ gục trước Dragon.Vào khoảng phút thứ 28, Gen.G Esports đã tận dụng lợi thế của mình, loại bỏ cả Xanthe và 'Meiko's Nautilus, đồng thời chọn Nam tước thứ hai thay vì tranh giành con rồng thứ ba. Với buff này, họ đã tiêu diệt cả kẻ địch ở đường giữa và đường dưới, nhanh chóng kết thúc trận đấu bằng một đòn hạ gục đơn phương trong giao tranh tổng sau đó.

Cuộc giao tranh đầu tiên trong set thứ hai diễn ra ở đường dưới, nơi diễn ra một cuộc đấu tay đôi 2v2 thuần túy, dẫn đến sự chia rẽ về số mạng giữa các hỗ trợ của các đội. Sau đó, trong khi số mạng vẫn còn khan hiếm, Gen.G Esports đã giành được lợi thế ở đường trên và dần dần nới rộng khoảng cách về vàng toàn cầu. Trong một pha giao tranh then chốt với rồng, Aphelios của 'Phase' Kim Soo-hwan đã chiếm giữ thành công Sejuani của 'Tian và cướp được rồng.Vào khoảng phút thứ 17, Lulu của 'Lehens' Son Si-woo đã thể hiện kỹ năng vượt trội khi hấp thụ hàng loạt khả năng của kẻ thù, mang lại lợi thế đáng kể cho đội. Chúng tôi đã tận dụng sự mở rộng quá mức của 'Crem's Ari và nhanh chóng phá hủy trụ giữa đầu tiên. Gen.G Esports, sau khi giành được vị trí dẫn đầu đáng kể, đã thúc đẩy hiệu ứng quả cầu tuyết với những pha chơi chủ động do Lee Sin của 'Canyon' Kim Geon-bu dàn dựng.Bất chấp những nỗ lực dũng cảm của TES, bao gồm cả việc loại bỏ Lee Sin và đảm bảo các giao dịch, họ không thể ngăn cản đà phát triển của Gen.G Esports. Với việc kiểm soát hoàn toàn chiến trường, Gen.G Esports đã giành được bùa lợi Baron và nới rộng khoảng cách lên hơn 8.000 vàng. Tiến vào lãnh thổ của kẻ thù sau khi bảo trì, họ đã đạt được thỏa thuận bằng một pha chơi xuất sắc của Lee Sin, giải cứu Lucian của 'Jackie Love' và kết thúc trận đấu một cách dứt khoát.