Indiana Jones and the Great Circle, được phát triển bởi MachineGames, là một trong những trò chơi Xbox Series X sắp ra mắt được mong đợi nhất. Sau nhiều năm đồn đoán, trò chơi đã chính thức được trình bày chi tiết, hứa hẹn một câu chuyện độc đáo với những pha thám hiểm lăng mộ và hành động đối đầu với lực lượng Đức Quốc xã.Trò chơi dự kiến phát hành vào năm 2024, mặc dù ngày chính xác vẫn chưa được công bố. Nó sẽ là một bảng điều khiển dành riêng cho Xbox Series X và cũng sẽ có sẵn trên PC. Là một phần của Xbox Game Studios, nó sẽ được đưa vào gói đăng ký Xbox Game Pass kể từ ngày phát hành. Đáng chú ý, trò chơi sẽ không có sẵn trên bảng điều khiển PlayStation do MachineGames thuộc sở hữu của Microsoft Gaming sau thương vụ mua lại Bethesda vào năm 2021.

MachineGames, được biết đến với loạt phim Wolfenstein, đang phát triển Indiana Jones and the Great Circle với sự cộng tác của Lucasfilm Games và Todd Howard từ Bethesda Softworks. Trò chơi nhằm mục đích giữ đúng đặc tính của Indiana Jones kể từ khi ra mắt vào năm 1981.Đoạn giới thiệu trò chơi đầu tiên, được tiết lộ trong Xbox Developer Direct 2024, đã giới thiệu các cảnh hành động, địa điểm đa dạng và các nhân vật quen thuộc của trò chơi. Lấy bối cảnh giữa Raiders of the Lost Ark và The Last Crusade, trò chơi sẽ đưa người chơi vào một cuộc phiêu lưu vòng quanh thế giới với đầy những câu đố, cạm bẫy và những bí ẩn khảo cổ.

Trò chơi sẽ kết hợp giữa khả năng hành động lén lút và chiến đấu với góc nhìn của người thứ ba, cho phép người chơi đi qua các thử thách và giải quyết các cuộc chạm trán theo nhiều cách khác nhau. Người chơi sẽ điều khiển Indiana Jones khi anh ta sử dụng cây roi của mình để khống chế kẻ thù và vượt qua các cạm bẫy khi khám phá một trong những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử.Nhìn chung, Indiana Jones and the Great Circle hứa hẹn một trải nghiệm phiêu lưu hành động hấp dẫn, nắm bắt được tinh thần của nhân vật mang tính biểu tượng và nhượng quyền thương mại. Người hâm mộ háo hức chờ đợi thêm thông tin chi tiết khi trò chơi sắp ra mắt.