Như các bạn đã biết, để có thể truy cập và bảo mật được tài khoản trực tuyến của bạn trên không gian mạng rộng lớn, thì bắt buộc bạn phải thiết lập mật khẩu đăng nhập cho nó.

Tuy nhiên, phương thức bảo mật bằng mật khẩu ở thời điểm hiện tại đã không còn được an toàn nữa, thế nên nhiều nhà cung cấp dịch vụ đã cho phép người dùng áp dụng nhiều phương pháp bảo mật khác nhau, nhưng theo mình thấy thì phổ biến nhất vẫn là bảo mật 2 lớp.


1. Giới thiệu qua về hình thức bảo mật của tài khoản FC Online (FO4)

Thông tin thêm cho các bạn chưa biết thì trong FC Online (FO4) có hai lớp bảo mật tài khoản như mình đã nói ở đầu bài, đó là:

  • Mật khẩu cấp 2 gồm 4 chữ số.
  • Câu hỏi bảo mật do bạn tùy chọn câu hỏi và câu trả lời.

Mật khẩu cấp 2 là cái mà bạn sẽ luôn phải nhập để có thể truy cập vào được tài khoản FC Online (FO4)  của bạn. Nhưng các bạn lưu ý là nếu nhập sai quá 5 lần liên tục thì tài khoản FC Online (FO4)  sẽ bị vô hiệu hóa tạm thời.Chính vì cơ chế này, hay phải nói chính xác hơn là điểm yếu này mà khi một số kẻ xấu biết được tài khoản Garena của bạn, có thể sẽ phá tài khoản của bạn bằng cách nhập sai mã bảo mật liên tục dẫn đến lúc đó tài khoản sẽ bị khóa và không thể đăng nhập vào FC Online (FO4) được nữa.

Còn với câu hỏi bảo mật, bạn sẽ được chọn 1 câu hỏi bảo mật và trả lời tùy thích, chỉ cần bạn nhớ là được. Không phải nhập mỗi lần đăng nhập như mật khẩu cấp 2, mà thay và đó thì Câu hỏi bảo mật sẽ được sử dụng để khôi phục lại mật khẩu cấp 2 khi bạn quên.

Thế nên bạn hãy chọn câu hỏi và câu trả lời dễ nhớ, tất nhiên nếu quên luôn cả 2 thông tin này thì chúng ta vẫn còn cách cuối cùng.


2. Cách đổi mật khẩu cấp 2 cho tài khoản FIFA Online 4 (FO4)

+ Bước 1: Trước hết, bạn hãy mở game FC Online (FO4) lên và đăng nhập như bình thường, đến bước nhập mật khẩu cấp 2 thì bạn cứ nhập đúng để có thể vào được phần cài đặt mật khẩu của game.

+ Bước 2: Tiếp theo, ở giao diện chọn Đội bóng trong mơ hoặc CLB để chơi game thì bạn đừng vội chọn, mà hãy nhìn lên góc phải màn hình sẽ thấy biểu tượng chìa khóa và biểu tượng nút nguồn.Tại đây, bạn hãy bấm vào biểu tượng Chiếc chìa khóa để mở cài đặt mật khẩu cấp 2 .

+ Bước 3: Một cửa sổ nhập mật khẩu cấp 2 như lúc đăng nhập hiện ra, bạn cũng nhập đúng mật khẩu cấp 2 hiện tại trước rồi click vào Thay đổi mật khẩu .

Còn nếu muốn đổi câu hỏi bảo mật và câu trả lời thì bạn chọn là Thay đổi thông tin xác thực là được+ Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy dùng chuột để nhập mật khẩu cấp 2 mới hai lần liên tục, và cuối cùng bấm vào Xác nhận để hoàn thành việc thay đổi mật khẩu cấu 2 cho game FC Online (FO4).

Nếu nhập sai thì dùng nút Mũi tên sang Trái để xóa và chọn lại số cho đúng.


+ Bước 5: Và nếu bạn thấy có thông báo Hoàn thành thay đổi Mật khẩu xuất hiện kèm dòng chữ Mật khẩu đã thay đổi thì có nghĩa là quá trình thay đổi mật khẩu đã hoàn tất rồi đấy.

Giờ bạn hãy bấm Xác nhận để đóng cửa sổ thông báo lại, và ở các lần đăng nhập sau bạn phải dùng mật khẩu vừa đổi thì mới có thể truy cập vào được. Còn nếu gặp bất cứ thông báo lỗi nào khác, hãy thực hiện lại các bước đổi mật khẩu từ đầu.


3. Hướng dẫn đặt lại mật khẩu cấp 2 khi lỡ quên

Tuy mật khẩu cấp 2 chỉ là bốn chữ số do bạn tùy chọn, nhưng chúng ta đều là con người nên trong thoáng chốc bạn hoàn toàn có thể quên nó đi.

Ngoài ra, còn do nhiều lí do khác nữa, ví dụ như lâu ngày không chơi game, hoặc khi tạo mật khẩu cấp 2 bạn đã nhập bừa nên không thể nhớ được mật khẩu mình đã tạo là gì.

Lúc này, chúng ta sẽ sử dụng đến câu hỏi bảo mật để giúp đặt lại một mật khẩu cấp 2 mới cho tài khoản FC Online (FO4). Nhưng tất nhiên là bạn cần phải nhớ được câu trả lời của câu hỏi bảo mật đã đặt khi tạo tài khoản FC Online (FO4) rồi.

+ Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang khôi phục mật khẩu của FC Online (FO4) tại địa chỉ này: https://resetpass.fconline.garena.vn/.Giao diện như hình bên dưới sẽ xuất hiện, bạn bấm vào nút đăng nhập để đăng nhập vào tài khoản cần đặt lại mật khẩu cấp 2.

+ Bước 2: Đăng nhập thành công, phần trả lời câu hỏi bảo mật sẽ xuất hiện. Với FC Online (FO4), bạn sẽ không cần phải nhớ mình đã chọn câu hỏi nào, hệ thống sẽ nhớ giúp bạn, còn bạn chỉ cần nhớ và nhập chính xác câu trả lời là được.
=> Sau khi nhập đúng câu trả lời rồi thì bạn hãy bấm vào nút Xác nhận để kiểm tra, nếu nhập sai quá nhiều lần thì bạn cũng phải chờ một thời gian mới thử lại được nhé, nên hãy cẩn thận.

+ Bước 3: Khi trả lời chính xác câu hỏi bảo mật, bạn sẽ nhận được thông báo Mật khẩu cấp 2 đã được khôi phục kèm hướng dẫn vào game để đặt lại mật khẩu cấp 2.


Giờ bạn hãy mở game FIFA Online 4 lên như bình thường, ô nhập mật khẩu cấp 2 quen thuộc lại xuất hiện. Nhưng lần này bạn sẽ được đặt lại mật khẩu cấp 2 mới như lúc vừa tạo tài khoản, bạn nhập 2 lần, rồi bấm xác nhận  là được. Bên cạnh đó, bạn vẫn phải tạo lại câu hỏi bảo mật mới, tất nhiên chúng ta vẫn có thể sử dụng lại câu hỏi và câu trả lời trước đó mà không có vấn đề gì.


4. Cách đặt lại mật khẩu khi quên cả mật khẩu cấp 2 và câu hỏi bảo mật

Nếu phải dùng đến cách này thì có nghĩa là bạn đã quên cả 2 thông tin bảo mật quan trọng nhất của tài khoản FC Online (FO4) rồi.

Tất nhiên, bạn vẫn có thể lấy được lại thông tin nhưng khả năng lấy được là 50/50, tùy vào thông tin bạn cung cấp và tùy vào người hỗ trợ mà thời gian lấy lại được lại tài khoản sẽ khác nhau.

Trong trường hợp này ta phải nhờ đến sự trợ giúp từ đội ngũ hỗ trợ FC Online (FO4) của Garena tại link sau : https://hotro.garena.vn/gui-yeu-cau/259-119/ , và có vài điều bạn cần lưu ý như sau:Đội ngũ hỗ trợ chỉ có thể giúp bạn kiểm tra thông tin tài khoản trong khoảng thời gian 20 ngày kể từ thời điểm bạn không thể đăng nhập vào tài khoản. Và hãy chắc chắn bạn đã thực hiện đặt lại mật khẩu không thành công như trên bước 2.

Bạn nên điền các thông tin cần thiết một cách đầy đủ, rõ ràng, sử dụng tiếng Việt có dấu, thông tin càng chi tiết và càng rõ ràng thì càng nhanh được hỗ trợ hơn.

Gửi thành công, phiếu hỗ trợ của bạn sẽ ở trang thái ĐANG CHỜ XỬ LÝ và được lưu vào tài khoản Garena của bạn.

Việc còn lại là ngồi chờ và đừng quên thường xuyên check mail cũng như trang hỗ trợ để hợp tác cùng với đội ngũ hỗ trợ giúp bạn lấy lại thông tin